posttoday

สายการบินไชน่าฯเพิ่มเที่ยวบินไทยไปจีน

02 พฤษภาคม 2556

ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ชูกลยุทธ์แคนตัน รูท ปั้นกว่างโจวฮับสายการบินนานาชาติ

ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ชูกลยุทธ์แคนตัน รูท ปั้นกว่างโจวฮับสายการบินนานาชาติ

นายเฉินหลิ่ง ผู้จัดการทั่วไป ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ กล่าวว่า ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ เดินหน้าตามแผนการพัฒนาสายการบินสู่ความเป็นสากล ผ่านกลยุทธ์ “แคนตัน รูท” โดยตั้งเป้าวางเมืองกว่างโจวเป็นประตูสำคัญทางตอนใต้ของจีน และเป็นฮับหรือศูนย์กลางเส้นทางการบินนานาชาติ พร้อมทั้งเดินหน้าเพิ่มเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อเนื่อง

ปัจจุบัน ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ มีเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมด 111 เส้นทางการบิน สู่ 59 เมืองทั่วโลก หากรวมเส้นทางการบินกับพันธมิตรสกายทีม ทำให้มีเส้นทางการบินสู่เมืองต่างๆ มากถึง 1,000 เมือง ส่งผลให้มีเครือข่ายการบินกว้างขวางที่สุดในประเทศจีน อาทิ อเมริกา แคนาดา ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เอเชียอาคเนย์ เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อสานต่อความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่ได้ร่วมลงนามกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ จึงได้เพิ่มเที่ยวบินจากไทยไปจีน จากเดิมวันละ 3 เที่ยวบินในปี 2552 ปัจจุบันมีเที่ยวบินเฉลี่ย 7 เที่ยวบินต่อวัน ออกจากกรุงเทพฯ ไม่รวมออกจากภูเก็ต และเครื่องบินเหมาลำอีกมาก ทำให้มีผู้โดยสารชาวจีนจำนวนมากที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปกว่างโจวเพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองต่างๆ ของจีน หรือแม้แต่เชื่อมต่อไปยังเมืองต่างๆ ทั่วโลกได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น

สำหรับปี 2555 ที่ผ่านมา ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ มีรายได้จากเส้นทางต่างประเทศ 28% ของรายได้ทั้งหมด และตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนเป็น 35% ในปีนี้ จากการเพิ่มเส้นทางบินใหม่ๆ โดยในเดือน มิ.ย.นี้จะเปิดเพิ่มอีก 3 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯลอนดอน วันละ 1 เที่ยวบิน กรุงเทพฯแวนคูเวอร์ วันละ 1 เที่ยวบิน และกรุงเทพฯมอสโก สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน