"ชาวเกาะ" คลอดวุ้นมะพร้าว4รสบุกตลาดหน้าร้อน
แบรนด์ชาวเกาะลุยแตกผลิตภัณฑ์ใหม่ วุ้นมะพร้าว 4 รส รับฤดูร้อน เจาะตลาดครอบครัว ตั้งเป้าดันยอดขายเพิ่ม 15%
แบรนด์ชาวเกาะลุยแตกผลิตภัณฑ์ใหม่ วุ้นมะพร้าว 4 รส รับฤดูร้อน เจาะตลาดครอบครัว ตั้งเป้าดันยอดขายเพิ่ม 15%
นายอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว เปิดเผยว่า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกะทิสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะร้าวส่งออก ตรา ชาวเกาะ เปิดเผยว่า ได้รุกตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อดับร้อนช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยวาไรตี้วุ้นมะพร้าว 4 รูปแบบในน้ำเชื่อม บรรจุขวดแก้วใส 500 กรัม ประกอบด้วย วุ้นมะพร้าว, วุ้นมะพร้าว-สับปะรด, วุ้นมะพร้าว-ขนุน และวุ้นมะพร้าว-ถั่วแดง-แห้ว-มะพร้าวอ่อน ราคา 35-39 บาท วางจำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ ตั้งเป้าหมายกระตุ้นยอดขายหน้าร้อนเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 15%
ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทเป็นผู้นำตลาดกะทิสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวส่งออก อันดับ 1 ของโลก มีมูลค่า 7,500 ล้านบาท และมีแนวโน้มโตต่อเนื่อง ครองส่วนแบ่งตลาด 30% ปีนี้ตั้งเป้าหมายยอดขายโตไม่น้อยกว่า 10% สัดส่วน 20% จากในประเทศ และ 80% จากต่างประเทศ
นายอภิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าวชาวเกาะที่ออกมามีจุดขายแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด นำไปรับประทานกับเมนูโปรดอื่นได้ไม่จำกัด เช่น เป็นท้อปปิ้งไอศรีมหลากรส สมูทตี้ พุดดิ้ง เต้าฮวยฟรุ้ตสลัด หรือขนมน้ำแข็งหลากชนิดที่ทำได้ง่าย จึงน่าจะเจาะกลุ่มลูกค้าประเภทรักสุขภาพและครอบครัวที่ชอบทำกิจกรรมร่วมกันได้