ผุดโชว์พาร์กกระบี่บูมเที่ยวกลางคืน
พิกเซลวัน ควัก 400 ล้าน เปิดโชว์พาร์กที่กระบี่ ชี้เล็งผุดจังหวัดท่องเที่ยวและประเทศเพื่อนบ้าน
พิกเซลวัน ควัก 400 ล้าน เปิดโชว์พาร์กที่กระบี่ ชี้เล็งผุดจังหวัดท่องเที่ยวและประเทศเพื่อนบ้าน
นายจตุพล สิทธิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ พิกเซลวัน โพรดักชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจอีเวนต์ออร์แกไนเซอร์ เปิดเผยว่า ได้ตั้ง บริษัท ปากา การแสดง ขึ้น เบื้องต้นใช้งบลงทุน 400 ล้านบาท ทำ
ปากา โชว์พาร์ก กระบี่ สำหรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวบันเทิงกลางคืน และจุดหมายปลายทางแห่งความสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดใน จ.กระบี่ ซึ่งมองว่ามีศักยภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวสูง เพราะปัจจุบัน จ.กระบี่ ยังขาดแหล่งท่องเที่ยวช่วงกลางคืน การมีปากา โชว์พาร์ก จะช่วยดึงนักท่องเที่ยวให้มีแหล่งบันเทิงและเกิดการใช้จ่ายช่วงค่ำได้ นอกเหนือจากการท่องเที่ยวธรรมชาติในช่วงกลางวัน
ทั้งนี้ การลงทุนแบ่งเป็น 4 เฟส โดยเฟสแรกเปิดให้บริการวันที่ 1 ธ.ค.นี้ เป็นลานกิจกรรม และการแสดงทั้งหมดที่จะมีเมื่อครบทั้ง 4 เฟส จำลองไว้ในเฟสแรก ส่วนเฟสต่อไปจะเป็นโซนร้านอาหาร ของที่ระลึก เฟสที่ 3 เป็นโรงละครกลางแจ้งทรงครึ่งวงกลม ภายใต้ชื่อ พนมเบญจา มีฉากหลังเป็นภูเขา คาดเปิดบริการได้ไตรมาส 3 ปีหน้า และเฟสสุดท้าย พระนางเธียเตอร์ เป็นโรงละครขนาด 500 ที่นั่ง เปิดให้บริการปี 2561
สำหรับช่วงเปิดให้บริการวันที่ 1 ธ.ค. 2558-15 มี.ค. 2559 ซึ่งอยู่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) จะมีไฮไลต์จัดแสดงอิลูมโนราห์หรือมโนราห์เรืองแสง เป็นการนำนาฏศิลป์พื้นบ้านมาผสานกับเทคนิคแสง สี เสียง โดยขณะนี้เริ่มทำตลาดปากา โชว์พาร์กแล้ว ด้วยการพูดคุยกับสมาคมท่องเที่ยว สมาคมโรงแรมในพื้นที่ เพื่อทำแคมเปญร่วมกัน และติดต่อบริษัทนำเที่ยวต่างๆ ทำข้อตกลงส่งนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ
นายจตุพล กล่าวว่า ตั้งเป้าหมายกค้า สัดส่วนจะมาจากนักท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย 25% จีน 25% มาเลเซียและสิงคโปร์ 25% อีก 25% เป็นคนไทย ระยะแรกมีบริษัทนำเที่ยวที่ทำตลาดจีนตกลงนำคนจีนมาใช้บริการแล้ว ขณะที่รายได้ของปากา โชว์พาร์ก จะมาจากการขายแพ็กเกจชมการแสดงพร้อมรับประทานอาหารไม่ต่ำกว่า 60% อีก 10% มาจากผู้สนับสนุน เช่น สายการบิน เครื่องดื่ม ที่เหลือเป็นรายได้จากค้าปลีก ร้านอาหาร เมื่อเปิดครบทั้ง 4 เฟส คาดรายได้ปีละกว่า 3,000 ล้านบาท และทำให้เกิดการหมุนเวียนใน จ.กระบี่ เดือนละ 100 ล้านบาท
นายฤทธิรงค์ พาณิชย์รุ่งเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ พิเซลวัน โพรดักชั่น กล่าวว่า นอกจากเปิดปากา โชว์พาร์กใน จ.กระบี่ แล้ว หลังจากนี้ยังมีแผนขยายธุรกิจในลักษณะเดียวกับปากาโชว์พาร์ก ในจุดหมายท่องเที่ยวอื่นด้วย โดยพื้นที่ที่สนใจ ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา หัวหิน ขอนแก่น เชียงใหม่ นอกจากนี้ ยังสนใจจะไปขยายตลาดประเทศเพื่อนบ้าน เช่น การเข้าไปจัดการแสดงในกาสิโน ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้และแนวทางการทำธุรกิจ