เธียรสุรัตน์ วางโรดแมป ลุยอาเซียน

18 พฤษภาคม 2559

"เธียรสุรัตน์” วางโรดแมป 3 ปี ยึดหัวหาดเออีซี ประเดิมทดลองตลาด สปป.ลาว

"เธียรสุรัตน์” วางโรดแมป 3 ปี ยึดหัวหาดเออีซี ประเดิมทดลองตลาด สปป.ลาว

นายวิรัช วงศ์นิรันดร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เธียรสุรัตน์ (TSR) ผู้ทำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ “ไดกิ้น” และเครื่องกรองน้ำ SAFE เปิดเผยว่า ได้จัดทำแผนโรดแมประยะเวลา 3 ปี เพื่อรุกเข้าสู่ตลาดเออีซี เริ่มจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ผ่านการร่วมลงทุนแบบเจวี (Joint-Venture) กับภาคเอกชนของลาวเพื่อจัดตั้งบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกรองน้ำ โดยเข้าถือหุ้น 49% ด้วยเงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท

“การรุกตลาดลาวเป็นก้าวสำคัญสู่เออีซี ที่จะช่วยผลักดันยอดขายให้เติบโตในระยะยาว ซึ่งมีอีกหลายประเทศที่จะเข้าไปลงทุน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่คาดว่าจะดำเนินธุรกิจได้ในช่วงต้นไตรมาส 3 ด้วยเทคนิคการตลาดทั้งการขายตรง การขายผ่านตัวแทนซึ่งนิยมอย่างมากในประเทศลาว” นายวิรัช กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทดำเนินงานครบรอบ40 ปี ในปีนี้ตั้งเป้าหมายยอดขาย 2,000 ล้านบาท ขยายตัว 30% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ผลการดำเนินกิจการในไตรมาสแรกขยายตัวกว่า 37.49% เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 122.67 ล้านบาท อยู่ที่ 449.88 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 31.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29.65% จากไตรมาสแรกของปีก่อนที่มีกำไร 7.31 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนจัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อดำเนินธุรกิจด้านสินเชื่อไมโครไฟแนนซ์และนาโนไฟแนนซ์จากฐานลูกค้ารายย่อยกว่า 5 แสนราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนและเริ่มปล่อยสินเชื่อได้ในต้นไตรมาส 4 ปีนี้

Thailand Web Stat