เอ็มดีเอสเร่งรับมือรถเช่าโต

26 ตุลาคม 2559

เอ็มดีเอส ในเครือมาสเตอร์ กรุ๊ปฯ ปรับแผนธุรกิจเร่งผลิตบุคลากรรองรับธุรกิจรถเช่าโตตามภาคท่องเที่ยว

เอ็มดีเอส ในเครือมาสเตอร์ กรุ๊ปฯ ปรับแผนธุรกิจเร่งผลิตบุคลากรรองรับธุรกิจรถเช่าโตตามภาคท่องเที่ยว

นายถิรพงศ์ คำเรืองฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ไดรฟเวอร์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) หรือเอ็มดีเอส ในเครือมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น(เอเชีย) เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนธุรกิจโดยมุ่งเน้นการเร่งผลิตบุคลากร เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจรถเช่าที่มีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยบริษัทจะผลิตบุคลากร 500 คน ภายในปี 2559 และคาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ 200 ล้านบาท ส่วนภายใน 2-3 ปี จากนี้มีแผนผลิตบุคลากรเติบโตขึ้นอีก 100% เช่นเดียวกันกับรายได้ที่คาดว่าจะเติบโตได้ในระดับเดียวกัน

ทั้งนี้ จากสำรวจข้อมูลพบว่า ปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศไทยในปีนี้มีแนวโน้มดีขึ้นทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 34 ล้านราย หรือเติบโตขึ้น 13.35% เมื่อเทียบกับปีก่อน คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมูลค่าอยู่ที่ 1.71 ล้านล้านบาท หรือเติบโตขึ้น 18% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยการเติบโตของภาคการท่องเที่ยว และแรงสนับสนุนจากภาครัฐถือเป็นแรงขับเคลื่อนหลักของเศรษฐกิจไทยในปีนี้

“องค์กรหน่วยงานต่างๆ ต้องการบริการรถเช่าพร้อมคนขับมากยิ่งขึ้น โดยการผลิตบุคลากรจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ รวมทั้งยังเป็นการต่อยอดของกลุ่มธุรกิจรถเช่าในเครือ ได้แก่ มาสเตอร์คาร์เร้นเทิล และซิกท์ (Sixt) เร้นท์ อะ คาร์ อีกด้วย” นายถิรพงศ์ กล่าว

Thailand Web Stat