คนสุรินทร์แห่ดูลูกควายประหลาด2เพศ3ขา

23 ธันวาคม 2553

ชาวอำเภอปราสาท เมืองสุรินทร์ แห่ดูลูกควายประหลาด 2 เพศ 3 ขา

ชาวอำเภอปราสาท เมืองสุรินทร์ แห่ดูลูกควายประหลาด 2 เพศ 3 ขา

ชาวบ้านตาวร ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และใกล้เคียงจำนวนทยอยเดินทางไปดูลูกควายประหลาดมี 2 เพศ 3 ขา ตกลูกอออกมาเมื่อคืนที่ผ่านมาที่บริเวณคอกใกล้ยุ้งฉาง ภายในบ้านเลขที่ 20 ม.4 บ.ตาวร ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์  อย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโชคลาภวาสนาของเจ้าของควายดังกล่าว  บางคนถึงกับยกมือไหว้ตามความเชื่อ ซึ่งลูกควายประหลาดดังกล่าวตกลูกมาจากแม่ควายชื่อบุญมี อายุ 4 ปี  เป็นควายในโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกร

นายสัตย์  พิมพ์สุข  เจ้าของควายประหลาด บอกว่า  ได้ตั้งชื่อลูกควายว่าพิสดาร ซึ่งเมื่อเกิดมามีขนาดเท่าลูกควายเกิดใหม่ทั่วไป เพียงแต่มีขาหน้าข้างขวาเพียง 1 ข้าง และขาคู่หลังเท่านั้น ส่วนขาหน้าข้างซ้ายกุดตั้งแต่หน้าอก  และไม่สามารถลุกเดินเองได้ ขณะที่ลูกตาด้านซ้ายบอดสนิท ส่วนลูกตาด้านขวาเป็นปรกติสามารถมองเห็นได้ดีเป็นปกติ 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีเพศผู้และเพศเมียในตัวเดียวกันและมีอวัยวะทั้ง 2 เพศอยู่ใกล้กันอีกด้วย โดยลูกควายประหลาดดังกล่าวยังสามารถกินนมได้เป็นอย่างดี แต่เจ้าของควายต้องจับพยุงให้กินนมแม่  พร้อมชงนมใส่ขวดให้กิน  อย่างไรสภาพโดยรวมลูกควายประหลาดนั้นแข็งแรงดี

นางเดือย  พิมพ์สุข ลูกสาวนายสัตย์ บอกว่า  แม่ควายที่ชื่อบุญมี  เป็นลูกของแม่ควายในโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทอดหนึ่ง ซึ่งได้รับมาตั้งแต่ปี 2549 ที่ผ่านมาก่อนทีจะเลี้ยงจนแม่ควายตกลูกออกมาเป็นเจ้าบุญมี  หลังจากนั้นตนได้คืนแม่ควายให้กับโครงการฯคืน และเลี้ยงจนเจ้าบุญมีฯจนตกลูกออกมาเป็นลูกควายประหลาดดังกล่าว โดยส่วนตัวตนเชื่อว่าเป็นบุญวาสนาที่ควาย 2 เพศ 3 ขาคลอดออกมา 

"เชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวและหมู่บ้านในช่วงเดือนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ซึ่งตนจะเลี้ยงดูลูกควายไปจนถึงที่สุด และจะไม่ยอมขายเจ้าพิสดารให้ใคร ถึงแม้มันจะเดินไม่ได้ก็ตาม"นางเดือยกล่าว 

คนสุรินทร์แห่ดูลูกควายประหลาด2เพศ3ขา

 

Thailand Web Stat