posttoday

SISB เป็นคดีแดงแล้ว

21 ธันวาคม 2561

งานนี้ ยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ (SISB) คงยิ้มอย่างโล่งใจแล้ว

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 1 ทศวรรษที่ยั่งยืน ฉบับวันศุกร์ที่ 21 ธ.ค. 2561

  • ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,596.10 จุด ลดลง 5.02 จุด หรือ 0.31% มูลค่าซื้อขาย 34,972.04 ล้านบาท
  • สถาบันซื้อ 267.60 ล้านบาท พอร์ต บล.ขาย 46.18 ล้านบาท ต่างชาติขาย 49.22 ล้านบาท และรายย่อยขาย 172.20 ล้านบาท
  • แม้จะเผชิญศึกหนัก อารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค หรือ ECF ก็ขอเดินสายสวัสดีปีใหม่สื่อด้วยตัวเองเช่นทุกปี ไม่วายถูกตั้งคำถามประเด็นฮอต ราคาหุ้นไหลรูดเหมือนคนท้องร่วง อารักษ์ เปิดอกพูดแบบลูกผู้ชายว่า “ผมไม่มีอะไร เรื่องราคาหุ้นไม่ใช่หน้าที่เรา มันเป็นเกมอีกเกม ส่วนผมเดินหน้าทำธุรกิจเต็มที่” นอกจากนี้ อารักษ์ บอกว่าอยู่ระหว่างพิจารณาแผนเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุน และการซื้อหุ้นคืนยังคงอยู่ในแผนเช่นกัน และหลังปิดสมุด รายชื่อผู้ถือหุ้น 2 ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 20 อันดับแรกของ ECF ยังกอดเหนียวแน่น ...แว่วๆ มาว่างานนี้นักลงทุนที่เล่นมาร์จิ้นกับ 2 โบรกเกอร์ดัง บาดเจ็บหนักจากการถูกบังคับขาย รอลุ้น กันว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ จะกระชากหน้ากากไอ้โม่งได้หรือไม่

SISB เป็นคดีแดงแล้ว

  • รุกต่อเนื่องสำหรับ ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น (SAWAD) ล่าสุดตั้งบริษัทร่วมลงทุนชื่อ พี เล็นดิ้ง เพื่อขยายธุรกิจการปล่อยสินเชื่อและเป็นตัวแทนการให้บริการการให้สินเชื่อ ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท SAWAD ถือหุ้น 75%
  • การบินไทย (THAI) แต่งตั้ง ณัฐพงศ์ สมิตอำไพพิศาล ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการเงินและการบัญชี มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2562
  • โรบินสัน (ROBINS) เหมาซื้อหุ้นซีอาร์ หาดใหญ่ จากหาดใหญ่ซิตี้ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ จำนวน 484,800 หุ้น มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ทำให้โรบินสันถือหุ้นรวม 99.99% ในซีอาร์ หาดใหญ่
  • เริ่มเตรียมพร้อมลุยต่างประเทศแล้ว สำหรับบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี (AEC) ที่ได้ตั้งบริษัทย่อยชื่อ เอส อินคอร์ปอเรชั่น มีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท เพื่อประกอบกิจการลงทุนกับบุคคลหรือนิติบุคคล ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • งานนี้ ยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ (SISB) คงยิ้มอย่างโล่งใจแล้ว หลังจากที่ศาลปกครองจำหน่ายคดีแดงที่ จุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นฟ้องให้ระงับการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์
  • ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะกระทรวงพาณิชย์ได้อนุมัติให้ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ในฐานะนายทะเบียน ให้บริษัทจดทะเบียน (บจ.) สามารถส่งเอกสารการประชุมผู้ถือหุ้นและรายงานประจำปีในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งแบบ URL และ QR Code ได้แล้ว ดีเดย์เริ่มบริการต้นเดือน ก.พ.ปีหน้า ช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนให้กับ บจ.ได้ประมาณ 100 ล้านบาท/ปี
Thailand Web Stat