นายกฯ​ อยู่ภูเก็ต เรียกประชุมด่วน​ ติดตามผลกระทบ แผ่นดินไหว

28 มีนาคม 2568

นายกฯ ประชุมด่วน หลังรับทราบรายงานแผ่นดินไหวในเมียนมา ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ร่วมกับนายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกฯ ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

13:59 น. วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมติดตามนโยบายด้านการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายกฯ ได้สั่งเบรกการประชุม

 

หลังรับทราบรายงานแผ่นดินไหวในเมียนมา ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อประชุมด่วน ร่วมกับนายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อติดตามสถานการณ์ อย่างใกล้ชิด

 

แผ่นดินไหว 7.7 เมียนมา สะเทือนถึงไทย ตึกใน กทม.สั่นไหว

 

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติแจ้งว่า 13.20 น. 28 มี.ค. 68 แผ่นดินไหวบนบก ขนาด 7.7 ความลึก 10 กม. บริเวณประเทศเมียนมา ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 326 กม. เบื้องต้นได้รับความรู้สึกสั่นไหวบริเวณ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้

 

โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวครั้งนี้ อยู่ที่พิกัด 96.12°E 22.07°N ในประเทศเมียนมา 

 

แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว ส่งผลให้ตึกสูงในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เกิดการสั่นไหวโยกไปมา

 

ขณะมีรายงานประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ระบุว่า รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน และมีวัสดุตกจากที่สูงจำนวนมาก

 

ที่บางนา กทม. ที่ออฟฟิศ โพสต์ ทูเดย์ และสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ได้มีการอพยพพนักงานออกจากอาคารสำนักงานอย่างเร่งด่วน

 

ทั้งนี้จะหากมีความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

Thailand Web Stat