ตร.จ่อเรียกนศ.ในเชียงใหม่เข้าสอบถามหลังโพสต์ภาพนอนกลางสี่แยก

28 สิงหาคม 2559

รองผบก.ภ.เชียงใหม่ ห่วงพฤติกรรมเลียนแบบ หลังนศ.ม.ดังโพสต์ภาพนอนกลางสี่แยก

รองผบก.ภ.เชียงใหม่ ห่วงพฤติกรรมเลียนแบบ หลังนศ.ม.ดังโพสต์ภาพนอนกลางสี่แยก

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Norapat KamMart ซึ่งระบุว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ โพสต์ภาพขณะนอนห่มผ้าบนทางม้าลายกลางสี่แยกรินคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางการจราจรพลุกพล่าน โดยอ้างว่าเป็นการทำงานส่งอาจารย์ในวิชาถ่ายภาพไม่ได้มีเจตนาประชดใครทั้งสิ้น สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง  ผบก.ภ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทางผู้กำกับจราจรกำลังดำเนินการอยู่ โดยได้ติดต่อไปยังอาจารย์ประจำคณะที่นักศึกษาคนดังกล่าวเรียนอยู่เพื่อจะสอบถามรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดจึงยังไม่สามารถติดตามตัวได้ อย่างไรก็ตาม หากนักศึกษาต้องการถ่ายตามเส้นทางการจราจรควรประสานเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้

"เรื่องนี้หากตำรวจไม่ดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย ก็จะมีบุคคลต่างๆ มาก็ทำแบบผิดๆ กฎระเบียบ เลียนแบบแล้วนำไปเสนอในโซเชียล  ขอฝากเตือนไปยังผู้ที่คิดจะกระทำในสิ่งไม่เหมาะสม ในที่สาธารณะ แล้วนำเสนอในโซเชียล ทางเจ้าหน้าที่ที่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฏหมายต่อไป"พ.ต.อ.ปรีชา กล่าว

ที่มาจากเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1060760913977431&set=a.116728695047329.37932.100001305975786&type=3&theater

 

Thailand Web Stat