posttoday

เจ้าหญิงแมรี เรียนปรับบุคลิก พิชิตใจเจ้าชาย ก่อนขึ้นแท่นราชินีเดนมาร์ก

11 มกราคม 2567

เจ้าหญิงแมรี ว่าที่ราชินีเดนมาร์ก ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบุคคลผู้ช่ำชองด้านแฟชั่นและแต่งตัวเก่งที่สุดในโลก แต่กว่าจะก้าวสู่จุดนี้ได้ เธอเคยเข้ารับการอบรมในคอร์สปรับบุคลิกแบบเร่งรัด เพื่อขัดเกลาให้บุคคลิกภาพมีความสง่าผ่าเผย เหมาะสมกับฐานะราชินี

เส้นทางชีวิตของหญิงสาวชาวออสเตรเลียสู่พระราชวังอามาเลียนบอร์ก จากเจ้าหญิงสู่ว่าที่ราชินีแห่งเดนมาร์ก แน่นอนว่าเส้นทางนั้นไม่ธรรมดาและไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่รวมถึงถูกขัดเกลาบุคลิกภาพให้เหมาะสมกับฐานะราชินี

“แมรี เอลิซาเบธ” เคยเข้ารับการอบรมในคอร์สเสริมบุคลิกแบบเร่งรัด 8 สัปดาห์ ซึ่งครูผู้สอนมีดีกรีเป็นถึงอดีตนายแบบซึ่งช่วยเจียระไนแมรีในเรื่องการวางตัวและมารยาทให้มีความสง่าผ่าเผย 

เจ้าหญิงแมรี เรียนปรับบุคลิก พิชิตใจเจ้าชาย ก่อนขึ้นแท่นราชินีเดนมาร์ก

ปรับบุคลิกภาพพิชิตใจมกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก 

“แมรี เอลิซาเบธ” เกิดที่เกาะแทสมาเนีย ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ทั้งพ่อและแม่ของเธอเป็นชาวสกอตแลนด์ โดยแม่ของเธอเป็นผู้ช่วยผู้บริหารของรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแห่งแทสมาเนีย ขณะที่พ่อของเธอเป็นนักวิชาการและอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ 

หลังสำเร็จการศึกษา เธอเริ่มต้นทำงานเป็นนักบริหารงานโฆษณา เป็นที่ปรึกษาการตลาดและการสื่อสาร ก่อนที่จะได้งานที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในซิดนีย์ และได้พบกับเจ้าชายเฟรเดอริค มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก ที่เดินทางมาร่วมงานโอลิมปิก 2000 ที่ออสเตรเลียโดยแมรีเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าอีกฝ่ายเป็นเจ้าชายแห่งเดนมาร์ก

เพียง 1 ปี หลังจากเธอได้พบกับเจ้าชายเฟรเดอริก ในผับชื่อ Slip Inn ประเทศออสเตรเลีย แมรีได้เข้าร่วมคอร์สฝึกอบรมกับ Teresa Page ผู้ก่อตั้ง Starmakers ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาบุคลิกภาพและความเป็นมืออาชีพชั้นนำในซิดนีย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทใหม่ในฐานะคู่หมั้นของเจ้าชายแห่งเดนมาร์ก 

ผู้เข้าร่วมหลักสูตร "เสริมความมั่นใจ ปรับบุคลิกภาพให้สง่า และเพิ่มเสน่ห์" ต้องจ่ายค่าหลักสูตรราว 1,200 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 28,000 บาท อย่างไรก็ตาม Teresa Page ระบุว่า ตอนที่แมรีเข้ารับการอบรมในหลักสูตรนี้ เธอกำลังคบกับมกุฎราชกุมารเดนมาร์ก 

“แมรี เอลิซาเบธ” ย้ายมายังประเทศเดนมาร์กตั้งแต่ปี 2004 เพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรส ทั้งยังมีพระโอรสและพระธิดารวม 4 พระองค์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเจ้าชายคริสเตียน องค์รัชทายาทที่จะขึ้นครองบัลลังก์เป็นลำดับต่อไป

เจ้าหญิงแมรี เรียนปรับบุคลิก พิชิตใจเจ้าชาย ก่อนขึ้นแท่นราชินีเดนมาร์ก

ซึ่งหลังจากสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก ประกาศสละราชสมบัติ และพระราชสถานะ “องค์พระประมุขแห่งประเทศเดนมาร์ก” เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2023 โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มกราคม 2024 นี้ “แมรี เอลิซาเบธ” ในฐานะมกุฎราชกุมารีและพระชายาจะก้าวสู่ตำแหน่งราชินีแห่งเดนมาร์กต่อไป แม้เธอจะมาจากสามัญชนและไม่ใช่ชาวเดนมาร์กแต่กำเนิดก็ตาม

Teresa Page ผู้เคยสอนเจ้าหญิงแมรีในคอร์สปรับบุคลิกภาพเพิ่มเสน่ห์ ให้ความเห็นว่า เธอภูมิใจเป็นอย่างมากกับความมุมานะของแมรี เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้ แมรีต้องพยายามอย่างมาก 

เธอมีความกระตือรือร้น ฉลาด ช่างสังเกต เธอมีความหลงใหลในหลักสูตรการปรับบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ นอกจากนี้แมรียังติดหนึ่งในนักเรียนดีเด่นของหลักสูตรปรับบุคลิกภาพ ของ  Starmakers ด้วย

Thailand Web Stat