posttoday

บิ๊กทอฟฟี่ปัดฝุ่น‘ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน’

17 กรกฎาคม 2555

ยาหอมไทยลีกยังเติบโตได้อีกนายใหญ่หงส์จ้องฉกวัลคอตต์

ยาหอมไทยลีกยังเติบโตได้อีกนายใหญ่หงส์จ้องฉกวัลคอตต์

ประธานทอฟฟี่ยัน นำแข้งไทยไปเอฟเวอร์ตันอีกครั้ง ขณะที่หงส์แดงเล็ง วัลคอตต์

โรเบิร์ต เอลสโตน ประธานบริหารสโมสร “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ยืนยันจะปัดฝุ่นโครง การ “ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน” ที่เคยฮือฮาในอดีต ซึ่งเป็นการส่งนักเตะดาวรุ่งไทยไปฝึกที่เอฟเวอร์ตัน และทำมาแล้ว 2 รุ่น แล้วเงียบหายไป โดยเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันนักเตะขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมชาติไทยอย่าง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย และ สมปอง สอเหลบ

ทั้งนี้ เอลสโตน ที่เดินทางมากระชับความสัมพันธ์กับทาง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ ผู้ผลิตเครื่องดื่มตรา “ช้าง” หลังจาก “ช้าง” เป็นผู้สนับสนุนหลักกลางหน้าอกเสื้อแข่งของทีมเอฟเวอร์ตันมากว่า 8 ฤดูกาล ยังเชื่อว่า “ไทยพรีเมียร์ลีก” สามารถเติบโตได้อีก เนื่องจากลีกสูงสุดของอังกฤษนับแต่เปลี่ยนจาก ดิวิชัน 1 มาเป็นพรีเมียร์ลีก เมื่อปี 1992 ก็โตขึ้นถึง 13 เท่าเลยทีเดียว

ขณะที่สื่อผู้ดีหลายสำนักรายงานวานนี้ว่า เบรนแดน รอดเจอร์ส นายใหญ่คนใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องการคว้าตัว ธีโอ วัลคอตต์ จรวดทางเรียบของอาร์เซนอล โดยเตรียมยื่น 15 ล้านปอนด์ (ราว 750 ล้านบาท) ที่ได้จากการขาย แอนดี คาร์โรล

เดลี เมล์ รายงาน นิวคาสเซิล ยื่นข้อเสนอใหม่ซื้อขาด 13 ล้านปอนด์ กำไรจากการขายครั้งก่อน 35 ล้านปอนด์กว่าเท่าตัว หลังโดนปฏิเสธข้อเสนอยืมตัว 1 ฤดูกาล พร้อมออปชันซื้อขาดในซัมเมอร์หน้า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ปีกทีมชาติอังกฤษเหลือสัญญาเพียงปีเดียวและยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ในถิ่นเอมิเรตส์ หลังต้องการค่าเหนื่อยเพิ่มจาก 6.5 หมื่นปอนด์ เป็น 1 แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์ เท่าเทียมกับเพื่อนร่วมทีมชาติคนอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตาม โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ ผู้จัดการทีมเชลซี ก็พร้อมยื่นข้อเสนอล่า วัลคอตต์ ปีกตัวเก่งปืนใหญ่ เช่นเดียวกับ คาร์โล อันเชลอตติ อดีตนายใหญ่สิงห์บลูที่จ้องคว้าตัวไปร่วมทีมปารีส แซงต์แชร์กแมง

รายงานระบุว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ถิ่นเอมิเรตส์ ต้องการเก็บ วัลคอตต์ ไว้ หลังจาก โรบิน ฟาน เพอร์ซี ปฏิเสธต่อสัญญา แต่บอร์ดบริหารบางคนต้องการหาเงิน

ด้านสหพันธ์ลูกหนังรัสเซีย แต่งตั้ง ฟาบิโอ คาเปลโล อดีตกุนซืออังกฤษ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคาดว่าได้รับข้อเสนอถึง 7 ล้านยูโร (ราว 280 ล้านบาท)

“วันนี้ เราตัดสินใจแต่งตั้ง คาเปลโล เป็นผู้จัดการทีมชาติคนใหม่ของเรา เราคาดว่าเขาจะมามอสโกในอนาคตอันใกล้นี้เพื่อเจรจารายละเอียดสุดท้ายและเซ็นสัญญา ผมคิดว่าน่าจะเป็นวันพุธหรือพฤหัสบดีนี้” นิกิตา ไซมอนยาน ประธานลูกหนังรัสเซีย

ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดด้านการเงิน แต่หนังสือพิมพ์สปอร์ต เอ็กซ์เพรส รายงานสัปดาห์ที่แล้วว่า คาเปลโลได้รับข้อเสนอถึง 7 ล้านยูโร (ราว 280 ล้านบาท)