สิ้น"มีศักดิ์"นักแต่งเพลงแปลงชื่อดัง
"มีศักดิ์ นาครัตน์" ดารานักแสดง นักแต่งเพลงแปลงชื่อดังเสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอดในวัย 74 ปีญาติตั้งศพวัดเสมียน
"มีศักดิ์ นาครัตน์" ดารานักแสดง นักแต่งเพลงแปลงชื่อดังเสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอดในวัย 74 ปีญาติตั้งศพวัดเสมียน
เมื่อวันที่ 18 ต.ค. มีศักดิ์ นาครัตน์ อดีตดารา นักแสดงและนักแต่งเพลงแปลงชื่อดัง ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในวัย 74 ปี โดยญาติได้ตั้งศพที่วัดเสมียนนารี และจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้ (18ต.ค.)
สำหรับประวัติของ มีศักดิ์ มีดังนี้
มีศักดิ์ นาครัตน์ เป็นนักร้อง นักแสดง และนักแต่งเพลงแปลงที่มีผลงานเด่น ในช่วงทศวรรษ พ.ศ.2500-2509 มีชื่อเสียงจากการแต่ง และร้องเพลงไทยแปลงจากทำนองต่างประเทศ แนวชวนหัว คู่กับ สุรพล โทณะวณิก เพลงที่มีชื่อเสียง เช่น แดดออก น้ำพริกปลาทู ท่าเตียน (เพลงประกอบ ท่าเตียน ของไชโยภาพยนตร์ พ.ศ. 2516) เพลงดังอื่นๆ ยุคแผ่นเสียงสปีด 78 ช่วงต้นทศวรรษ พ.ศ. 2500 เช่น แม่แตงร่มใบ ,ผมบ๊อบ ,แตกดังโพละ ,เห่เรือจ้าง ,ท่าแฉลบ (เพลงล้อ ท่าฉลอม ) ฯลฯ
อัลบั้ม "มีศักดิ์" บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ช่วงปลายทศวรรษ พ.ศ. 2520-2530
แต่งและร้องเพลง สนธิมาแล้ว ในรายการทีวี เมืองไทยรายสัปดาห์ โดย สนธิ ลิ้มทองกุล พ.ศ. 2548
ภาพยนตร์นักอ่าน/ร้องเพลงสปอตโฆษณาหนังไทย เห่าดง (2501) ,สี่คิงส์ (2502) ,สิงห์เฒ่า (2503)[7],ทรชนคนสวย (2510) ,พญาโศก (2513) ,ท่าเตียน (2516) ฯลฯ
นักแสดงใน เงิน เงิน เงิน (2508) ,เป็ดน้อย (2511) ,รักสยามเท่าฟ้า (2551) ฯลฯ
โทรทัศน์/วิทยุหนึ่งในสมาชิกคณะสามศักดิ์ ร่วมกับ ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา ,สักกรินทร์ ปุญญฤทธิ์ และ อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ทางไทยทีวี ช่อง 4 บางขุนพรหม
ผู้กำกับละครโทรทัศน์ และ ฝ่ายศิลปกรรม ของไทยทีวีสี ช่อง 3 ยุคเริ่มแรก
พิธีกรคู่กับ สุดา ชื่นบาน รายการ มิวสิคสแควร์ เย็นวันอาทิตย์ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 พ.ศ. 2520
นักจัดรายการวิทยุเพลงไทยลูกกรุงในอดีต ภาคกลางวัน ราวทศวรรษ พ.ศ.2530