สวยไม่ต้องปรุงรส แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

28 มีนาคม 2553

ใครๆ ก็ชอบผู้หญิงสวยน่ารักแล้วยิ่งถ้าเธอคนนั้นมีความสามารถพิเศษโดดเด่นเตะตาต้องใจ ก็ยิ่งมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่ดังเช่นสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มวัย 18 ปีคนนี้ แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

ใครๆ ก็ชอบผู้หญิงสวยน่ารักแล้วยิ่งถ้าเธอคนนั้นมีความสามารถพิเศษโดดเด่นเตะตาต้องใจ ก็ยิ่งมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่ดังเช่นสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มวัย 18 ปีคนนี้ แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

เรื่อง อินทรชัย พาณิชกุล / ภาพ วีรวงศ์ วงษ์ปรีดี

ใครๆ ก็ชอบผู้หญิงสวยน่ารักแล้วยิ่งถ้าเธอคนนั้นมีความสามารถพิเศษโดดเด่นเตะตาต้องใจ ก็ยิ่งมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่

ดังเช่นสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มวัย 18 ปีคนนี้ แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ เฟรชชีจากโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่ชอบทำอาหารและขนม แถมรสชาติอร่อยอย่าบอกใคร

“แนนชอบทำอาหารมากค่ะ” เธอบอกด้วยน้ำเสียงกังวานใสแจ่มชัด

“คุณแม่แนนทำอาหารเก่งมาก ทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะอาหารไทย ฝรั่ง จีน ต้ม ผัด แกง ทอด หรือทำขนมต่างๆ ทำได้หมด แถมอร่อยทุกอย่าง แนนเป็นลูกมือของคุณแม่คอยป้วนเปี้ยนเกะกะอยู่ในครัว เลยได้วิชาตรงนั้นมาเยอะค่ะ”

เธอเล่าให้ฟังว่างานอดิเรกยามว่างของเธอคือการทำขนม และเมนูโปรดที่เจ้าตัวมั่นใจว่าใครได้ชิมรับรองไม่ผิดหวังก็คือ บลูเบอร์รีชีสพาย

เชฟมือใหม่คนนี้ระลึกไว้ในใจเสมอว่าไม่มีใครทำอาหารเก่งมาตั้งแต่เกิด ขอแค่มีความตั้งใจ ทุกอย่างต้องมีการฝึกฝนอย่างหนัก กว่าจะประสบผลสำเร็จ

“ชอบดูรายการทำอาหาร ทำขนมจากเคเบิลทีวี เชฟเก่งๆ ที่โชว์ฝีมือ โชว์ความคิดสร้างสรรค์ทำให้เรารู้สึกว่าการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ขณะเดียวกันเวลาไปร้านหนังสือก็หนังสือสูตรการทำขนมอร่อยๆ มาอ่าน กลับบ้านมาลองหัดทำดูด้วยตัวเอง”

อีกด้านหนึ่งนอกจากรักการทำอาหาร แนนยังมีความสามารถในด้านบันเทิงอีก เช่น การร้องเพลง งานพิธีกรรายการดนตรี และถ่ายแบบแฟชั่น โฆษณามาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งบทบาทที่ทำให้คนรู้จักเธอมากที่สุดเห็นจะเป็นครั้งที่เธอสามารถคว้ารางวัลคาวาอี้ เกิร์ลส์ 2009

“ชอบนะคะวงการบันเทิง แม้จะเป็นแค่เวทีประกวด แค่ถ่ายแบบโฆษณา รู้สึกว่าเป็นงานที่ง่าย แต่เปิดประตูแห่งประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเราได้เยอะ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยรับงานเท่าไหร่แล้วค่ะ เพราะอยากมุ่งไปกับการเรียนมากกว่า เรียนทำอาหารเพียงอย่างเดียว” แววตามุ่งมั่น น้ำเสียงหนักแน่น

“ทุกครั้งที่เราคิดไปถึงเรื่องอนาคต ในช่วงสั้นๆ แนนก็ขอตักตวงประสบการณ์จากการเรียนให้มากที่สุด จากนั้นก็อาจไปเรียนต่อที่สถาบันการทำอาหารที่ต่างประเทศ ไปเจอสิ่งใหม่ๆ ส่วนฝันที่วาดไว้ในใจอยู่ตลอดก็คืออยากจะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองค่ะ แนนไม่เก่งเรื่องเกี่ยวกับวิชาการ ถนัดงานเกี่ยวกับศิลปะมากกว่า ดังนั้นเราก็ต้องมานั่งถามตัวเองว่าเราจะทำอะไรที่ถนัดที่สุดและทำได้ดีที่สุด สามารถอยู่กับมันอย่างมีความสุขได้ทั้งชีวิต”

และคำตอบสุดท้ายของแนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ เตรียมไว้ก็คือการทำอาหารและขนมที่เธอรัก

สวยไม่ต้องปรุงรส แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

 

สวยไม่ต้องปรุงรส แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

 

สวยไม่ต้องปรุงรส แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ

 

สวยไม่ต้องปรุงรส แนน-ภิญญาดา จันทร์แจ่มจรูญ


 

Thailand Web Stat