posttoday

ศอฉ.ประกาศห้ามใช้เส้นทางคมนาคมรอบทำเนียบ

06 สิงหาคม 2553

ศอฉ.ประกาศห้ามใช้เส้นทางคมนาคมตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง -รอบทำเนียบ ฝ่าฝืนเจอคุก2ปี ปรับ4 หมื่นบาท

ศอฉ.ประกาศห้ามใช้เส้นทางคมนาคมตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง -รอบทำเนียบ ฝ่าฝืนเจอคุก2ปี ปรับ4 หมื่นบาท

 

ศอฉ.ประกาศห้ามใช้เส้นทางคมนาคมรอบทำเนียบ

ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกประกาศคำสั่ง เป็นการประกาศศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน เรื่องห้ามใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่ กรุงเทพมหานคร จ.นนทบุรี จ.สมุทรปราการ จ.ปทุมธานี จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.ขอนแก่น จ.อุดรธานี จ.อุบลราชธานี และ จ.นครราชสีมา แล้วนั้น เพื่อให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติได้โดยเร็ว และป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมากขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องควบคุม การใช้เส้นทางคมนาคม หรือการใช้ยานพาหนะ อาศัยอำนาจตามข้อ 3 แห่งข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงออกประกาศกำหนดดังนี้

ข้อ 1. ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะใด ๆ เข้าหรือออกในเส้นทางที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ในเส้นทางต่อไปนี้
ก.ถนนพิษณุโลก ตั้งแต่ สะพานชมัยมรุเชษฐ์ ถึงแยกสวนมิสกวัน
ข.ถนนราชดำเนินนอก คู่ขนานด้านใน ตั้งแต่ แยกสวมิสกวัน ถึงแยกสะพานมัฆวานรังสรรค์
ค.ถนนลูกหลวง ตั้งแต่ แยกสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถึงแยกเทวกรรมรังรักษ์
ง.ถนนนครปฐม ตั้งแต่ แยกเทวกรรมรังรักษ์ ถึง สะพานชมัยมรุเชษฐ์

ข้อ 2. ผู้ใดฝ่าฝืนข้อห้ามตามประกาศนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ตามที่บัญญัติไว้ในมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548
ข้อ 3.ให้หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ผู้ที่ได้รับมอบหมายซึ่งเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ชั้นสัญญาบัตร หรือเทียบเท่าเป็นผู้ดำเนินการตามประกาศนี้
 ข้อ 4.ประกาศกำหนดนี้ให้ใช้บังคับ ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2553 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป
     

Thailand Web Stat