จตุพรปลุกคนไทยเลือกตั้งสั่งสอนกปปส.
‘ตู่’ ปลุกคนไทยเลือกตั้งสั่งสอน ‘สุเทพ’ ลั่นขอคะแนนพุ่งเกิน 15 ล้าน อัด กปปส.อ้างปฏิรูปแต่หวังปฏิรวบอำนาจ จ้องลักหีบบัตรเลือกตั้ง
‘ตู่’ ปลุกคนไทยเลือกตั้งสั่งสอน ‘สุเทพ’ ลั่นขอคะแนนพุ่งเกิน 15 ล้าน อัด กปปส.อ้างปฏิรูปแต่หวังปฏิรวบอำนาจ จ้องลักหีบบัตรเลือกตั้ง
เวลา 20.30 น. ที่ลานอเนกประสงค์ ข้างสนามกีฬาเอสซีจี เมืองทองธานี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวบนเวทีปราศรัย “2 ก.พ.เข้าคูหา รักษาประชาธิปไตย” ต่อประชาชนที่มาร่วมฟังจำนวนมากว่า วันที่ 2 ก.พ.นี้ เชื่อว่ากลุ่ม กปปส.นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้มีการเลือกตั้ง อาจถึงขั้นลักหีบบัตรเลือกตั้ง ดังนั้นภาระหน้าที่ของคนไทยทั้งชาติวันนี้คือ ต้องทำให้เกิดการเลือกตั้งให้เกิดขึ้นให้ได้ โดยครั้งที่แล้วคะเเนนที่เลือกพรรคเพื่อไทยได้ 15 ล้านเสียง แต่ครั้งนี้ขอให้ออกมาเลือกจนชนะการเลือกตั้งทำคะเเนนให้เป็นประวัติศาสตร์
นายจตุพร กล่าวต่อว่า สิ่งที่นายสุเทพต้องการไม่ใช่การปฏิรูป แต่เป็นการปฏิรวบ คือ รวบอำนาจทุกอย่างไว้ที่ตัวเองทั้งหมด นักวิชาการที่มาเข้าร่วมกับนายสุเทพต่อไปหนีไม่พ้นก็ต้องรับตำแหน่งเหมือนที่เคยรับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นรัฐมนตรี หรือเป็นประธานบอร์ดรัฐวิสาหกิจต่างๆ เหมือนที่เคยเป็นมา
“นักวิชาการบางคนพูดถึงขั้นว่าเสียงคนต่างจังหวัด 15 ล้านเสียงมีค่าไม่เท่ากับ 3 แสนเสียงใน กทม.จนลืมไปว่าตัวเองก็เกิดเป็นคนต่างจังหวัด แต่พอมาอยู่กรุงเทพ นึกว่าตัวเองเป็นคนกรุงเทพ แต่จริงๆ เเล้วเป็นคนของสุเทพ แล้วมาดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น” นายจตุพรกล่าว
นายจตุพร กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามจึงอยากให้คนไทยที่ไม่เห็นด้วยกับนายสุเทพออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด เพื่อสั่งสอนการกระทำของนายสุเทพ เเละยืนยันในหลักการประชาธิปไตย