2พริ้ตตี้สาวเต้นยั่วกลางโบราณสถานมอบตัว
พระนครศรีอยุธยา-2พริตตี้สาวชุดแดงเต้นยั่วกลางวัดแหล่งโบราณสถานเข้ามอบตัวถูกแจ้ง2ข้อหา
พระนครศรีอยุธยา-2พริตตี้สาวชุดแดงเต้นยั่วกลางวัดแหล่งโบราณสถานเข้ามอบตัวถูกแจ้ง2ข้อหา
เมื่อวันที่8ส.ค.58 นางสาว ธัญณิชา นามปัญญา อายุ 27 ปี และ 2.นางสาว นิธิกานต์ โชติธนพงศ์สถิต อายุ 30 ปี 2สาวพริตตี้ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ แต่งกายวาบหวิวเต้นยั่วในวัดกลางโบราณสถานที่พระนครศรีอยุธยา เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว
ทั้งคู่ถูกนำตัวมาแถลงข่าว ให้การรับสารภาพ ว่าได้เข้าไปบันทึกภาพที่วัดไชยวัฒนาราม ในช่วงเย็นเมื่อช่วงต้นเดือนก.ค.58 และกราบขอโทษสังคมและคนอยุธยา โดยอ้างว่าทำไปคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น
พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาว่า การกระทำการใด ๆ ในเขตโบราณสถาน อันเป็นที่น่ารังเกียจ หรือเสื่อมเสียต่อศีลธรรมอันดี หรือหลบหลู่ดูหมิ่นศาสนาและวัฒนธรรม และกระทำการ-โดยประการอื่นใด ให้เสียความสงบเรียบร้อยในสาธารณสถาน ตามพ.ร.บ.โบราณสถานมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และประมวลกฏหมายอาญามาตรา372
หลังแถลงข่าวแล้วเสร็จตำรวจได้คุมตัวคนทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขมาต่อสถานที่เกิดเหตุ และปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนที่จะเรียกตัวมาส่งฟ้องศาลต่อไปในสัปดาห์หน้า