posttoday

"เนวิน"แจงรูปปั้นกามสูตรหวังดึงคนเที่ยวบุรีรัมย์

13 กุมภาพันธ์ 2559

บุรีรัมย์-เนวินแจงรูปปั้นกามสูตรตั้งกลางสวนสุขภาพต้องการสร้างความแปลกและอลังการเพื่อดึงดูดผู้คนมาท่องเที่ยวเมืองบุรีรัมย์

บุรีรัมย์-เนวินแจงรูปปั้นกามสูตรตั้งกลางสวนสุขภาพต้องการสร้างความแปลกและอลังการเพื่อดึงดูดผู้คนมาท่องเที่ยวเมืองบุรีรัมย์
 
เมื่อวันที่13ก.พ.59 นายเนวิน  ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ระบุถึงกรณีที่มีสังคมออนไลน์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่มีรูปปั้นแกะสลักกามสูตร พฤติกรรมการร่วมเพศของชาย-หญิงจำนวน 12 ท่า มาตั้งไว้รอบศิวลึงค์ขนาดใหญ่ในบริเวณสวนศิวะ 12 ข้างปราสาทพนมรุ้งจำลอง และศูนย์การค้าบุรีรัมย์คาสเซิล แหล่งช็อบปิ้ง และท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนบุรีรัมย์ว่า ถือว่าประสบความสำเร็จที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ เพราะจุดมุ่งหมายในการสร้างเมืองบุรีรัมย์ได้ประกาศมาตลอดว่าหนึ่งต้องแปลก สองต้องอลังการ เพราะไม่แปลกใหม่ก็ไม่มีใครมาดู ถ้าทำเป็นรูปปั้นปกติก็ไม่มีใครมาวิพากษ์วิจารณ์ ไม่มีใครสนใจ แต่ก็ขอบคุณที่ให้ความสนใจ นี่แสดงว่าสิ่งวางแผนไว้ประสบความสำเร็จ

เมื่อถามว่าการนำรูปปั้นกามสูตรในท่าทางต่างๆ มาตกแต่งไว้ในสวนสุขภาพ จะกระทบกับเด็ก เยาวชนหรือไม่  นายเนวิน ตอบด้วยสีหน้าอมยิ้มว่า “โลกสวยไปหรือเปล่า” พร้อมระบุต่อว่ามนุษย์เราเกิดมา นี่เป็นจุดกำเนิดจักรวาล คนเราก็เกิดมาจากสิ่งนี้ ทำไมไม่เรียนรู้หาวิธีที่สอนให้เด็กได้เข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร แล้วถ้าหากไม่ใช่ของที่มีประโยชน์คงไม่มีคนกำหนดให้เป็นสูตร และก็มีเรื่องราวมีคำวิพากวิจารณ์ หากใครเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมก็ลองเข้ามาดูมามันเหมาะสมหรือไม่ สำหรับใครที่คิดว่ามันเหมาะสมก็ลองมาดูว่ามันดีขนาดไหน

ส่วนแนวคิดก็ได้มาจากปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งหากใครเคยไปก็จะเห็นว่าแกนกลางของปราสาทหินมีศิวลึงตั้งอยู่ ซึ่งเป็นอาวุธหรือเครื่องมือของพระศิวะที่ใช้ในการสร้างโลก ก่อให้เกิดกำเนิดจักรวาล ซึ่งคอนเซ็ปต์ก็เอามาจากของโบราณ  ฉะนั้นกามสูตร 12 ท่าก็ไม่ใช่อะไรที่แปลกประหลาด ซึ่งถ้าไม่ดีจริงคนโบราณเขาคงไม่เขียน และไม่กำหนดเป็นกามสูตรไว้หรอก  ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย อินเดียก็มีการจัดแสดงรูปปั้นในลักษณะดังกล่าวเช่นกัน.