บุกโจรกรรมเงินวัดดังสุรินทร์สูญเงิน2หมื่นบาท
คนร้ายงัดกุฏิหลวงพ่อโจรกรรมทรัพย์สินวัดใหม่ศรีหมากทองสุรินทร์สูญเงิน 2 หมื่นบาท
คนร้ายงัดกุฏิหลวงพ่อโจรกรรมทรัพย์สินวัดใหม่ศรีหมากทองสุรินทร์สูญเงิน 2 หมื่นบาท
พ.ต.ท.สมบัติ ศรีสังวรณ์ พงส.(สบ.2) สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบกุฏิพระจำรัส ปัญญาทีโป เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีหมากทอง ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ หลังถูกคนร้ายบุกเข้าไปรื้อค้นก่อนโจรกรรมทรัพย์สินเป็นเงินสด 20,000 บาท ที่ญาติโยมนำมาบริจาคเพื่อใช้ในการพัฒนาวัด
จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเวลา 7.00 น.หลวงพ่อจำรัส พร้อมพระลูกวัด ได้ออกทำวัตรเช้าเนื่องจากเป็นวันพระและมีญาติโยมเดินทางมาปฏิบัติธรรมจำนวนมาก จนกระทั่งถึงเวลา 8.30 น.จึงกลับมายังกุฏิและพบว่าบริเวณหน้าต่างมีร่องรอยถูกงัด และภายในกุฏิถูกรื้อค้น จึงรีบตรวจสอบทรัพย์สินจึงพบว่า เงินสด 20,000 บาทที่ได้รับบริจาคหายไป ส่วนพระเครื่องและของโบราณ กำลังเร่งตรวจสอบว่ามีอะไรสูญหายไปบ้าง
ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงเพื่อนำไปเปรียบเทียบประวัติอาชญากร เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ต่อไป
อย่างไรก็ตาม พระจำรัส ปัญญาทีโป ได้ฝากเตือนไปยังวัดอื่นๆให้ระมัดระวังและควรมีเด็กวัดหรือลูกศิษย์ คอยดูแลกุฏิและอุโบสถของวัด ขณะที่พระภายในวัดกำลังปฏิบัติธรรม เพื่อป้องกันทรัพย์สินเนื่องจากปัจจุบันคนร้ายมีพฤติกรรมไม่เกรงกลัวต่อบาป โดยลงมือโจรกรรมทรัพย์สินแม้จะเป็นวันพระ ก็ตาม