ไฟไหม้ป่าอ้อยลามรีสอร์ทดังหัวหิน ที่พักเสียหายนับสิบล้านบาท
ประจวบคีรีขันธ์-รีสอร์ทหัวหินทุกข์ซ้ำ !ไม่มีคนพักช่วงโควิด-19 ประสบเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ เสียหายนับสิบล้านบาท ต้นเพลิงเกิดจากป่าอ้อยที่อยู่ใกล้เคียงกัน
เมื่อวันที่ 16พ.ค.63 เวลา 13.00น.ร.ต.อ.หญิง พรชนก เลิศอาวาส พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงแรมเทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา เลขที่ 451 ถนนหัวหิน ซอยสวัสดิ์มงคล 1 ต.หินเหล็กไฟ จึงรุดไปตรวจสอบ พบเพลิงไหม้ห้องพักกว่า10หลังจึงประสานรถน้ำกว่า20คันเข้าควบคุมสถานการณ์
ที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านพักเป็นหลังๆแบบพูลวิลล่ามีพื้นที่ส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก มุงหลังคาด้วยหญ้าคากับใบจาก และเป็นห้องกระจก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะกระแสลมที่พัดแรงตลอดเวลา
ทั้งนี้ภายในโรงแรมไม่มีนักท่องเที่ยวพักอาศัยเนื่องจากยังปิดให้บริการตามประกาศของจังหวัดที่ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เจ้าหน้าที่ของโรงแรมพยายามช่วยกันขนทรัพย์สินออกมาจากห้องพักแต่ขนได้ไม่กี่รายการ
สอบสวนสาเหตุทราบว่า เกิดไฟไหม้ป่าอ้อยร้างและป่าหญ้าซึ่งเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ติดกับโรงแรม ก่อนลุกลามเข้ามาประกอบกับมีกระแสลมพัดแรงตลอดเวลา ทำให้สะเก็ดไฟปลิวข้ามกำแพงโรงแรมมาติดบ้านพักภายในโรงแรม
เบื้องต้นคาดว่าไฟไหม้บ้านพักไปประมาณ 20 หลัง ใช้เวลาในการดับเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้เมื่อเวลา 16.30 น.
พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า มูลค่าความเสียหายคาดว่าหลายสิบล้านบาท มีข้อมูลว่าโรงแรมแห่งนี้เคยเกิดเหตุไฟไหม้มาแล้วเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ซึ่งลักษณะการเกิดไฟไหม้คลายคลึงกันคือไฟไหม้จากป่าหญ้าข้างรีสอร์ทและลุกลามไหม้ห้องพักภายในโรงแรม ซึ่งจะต้องสอบสวนหาสาเหตุของไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป