ตั้งรัฐบาล66:ธีรรัตน์ เพื่อไทย หนึ่งเดียวในสนามกทม. เฉือนก้าวไกล 4 คะแนน

15 พฤษภาคม 2566

สนามกทม. พรรคก้าวไกล แลนด์สไลด์ ยึดครอง 32 เขต จาก33เขต ฮือฮา ผลคะแนนผู้สมัคร ลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย เฉือน ก้าวไกล เพียงแค่ 4 คะแนนน ส่งผล ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ กลายเป็นส.ส.เพื่อไทย หนึ่งเดียว ไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร

ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ หนึ่งในพื้นที่ที่ถูกจับตามองมากที่สุด สนามกทม. มีถึง 33 เขต ซึ่งทุกพรรคต่างหวังแย่งชิง โดยเฉพาะ พรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกล ผลปรากฎว่า ในภาพรวม พรรคก้าวไกล คว้าชัยชนะได้อย่างถล่มทลายถึง 32 เขต เว้นเพียงแค่เขต 20 ลาดกระบัง เป็นของ พรรคเพื่อไทย

 

เมื่อไปดูผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ จากเว็บไซต์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) นับคะแนนเสร็จสิ้น ปรากฎว่า มีการแพ้ชนะ ระหว่างอันดับ1 กับ อันดับ2 เพียงแค่ 4 คะแนนเท่านั้น 

 

นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ผู้สมัครส.ส. จากพรรคเพื่อไทย ได้ 34749 คะแนน 
นายชุมพล หลักคำ ผู้สมัครส.ส. จากพรรคก้าวไกล ได้ 34745  คะแนน 

 

ในส่วนของเขตอื่นๆ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่เคยเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ต่างพ่ายแพ้ให้กับ พรรคก้าวไกล ทั้งสิ้น ส่งผลให้ พรรคก้าวไกล แลนด์สไลด์ ในพื้นที่กทม.

Thailand Web Stat