'ไอซ์ รักชนก' ไม่กังวล 'สุชาติ' ฟ้องหมิ่น วิจารณ์ด้วยความสุจริต
'ไอซ์ รักชนก' ไม่กังวล หลัง 'สุชาติ' ฟ้องหมิ่น ยัน! แฉประกันสังคมไม่มีเรื่องส่วนตัว ย้ำ วิจารณ์ด้วยความสุจริต
นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคประชาชน พร้อมด้วยนายสหัสวัต คุ้มคง สส.ชลบุรี พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ฟ้องหมิ่นประมาท ภายหลังเปิดเผยเรื่องอาคาร Skyy9
นางสาวรักชนก กล่าวว่า วันนี้ครบรอบ 1 เดือน ในการแฮคงบประกันสังคมพอดี ซึ่งก็ไม่คิดเหมือนกันว่า ประเด็นเรื่องประกันสังคม จะมาถึงในจุดนี้ ทั้งงบต่างๆ ที่ไม่โปร่งใส
ทั้งการที่ประกันสังคมไม่ได้เปิดเผยข้อมูล หรือเมื่อมีคนขอข้อมูลแล้วไม่ส่งให้ จนมาถึงเรื่องตึก Skyy9 แต่พวกตนเอง 2 คน ก็ได้รับการคนละ 1 คดี
ถือว่าทำสำเร็จในฐานะที่เป็น สส.ที่ออกมาพูดเพื่อผลประโยชน์ของผู้ประกันตน จนมีคนเด้งรับ ยืนยันว่า เราพยายามจะตรวจสอบต่อไปเรื่อยๆ เพราะเรื่องประกันสังคมยังมีอีกหลายเรื่องให้ติดตาม
นางสาวรักชนก กล่าวต่อไปว่า เรื่องการโดนฟ้อง เราทั้ง 2 คนไม่ได้รู้สึก เป็นกังวล หรือร้อนรนอะไร เพราะเรายืนยันว่า สิ่งที่เราพูดเราไม่ได้พูดในฐานะที่เป็นเรื่องส่วนบุคคลกับใคร
แต่เราพูดในฐานะที่ยืนอยู่ข้างผลประโยชน์ของผู้ประกันตน ไม่ว่าใครในประเทศนี้ ก็ยืนยันแทนเราได้ว่า เป็นสิ่งที่สาธารณะได้ประโยชน์
แฟ้มภาพ รักชนก-สหัสวัต
เราออกมาวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความสุจริต ที่เป็นการตั้งคำถามว่า คนที่เป็นรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงจะไม่รู้เรื่องราวการลงทุนนี้เลยหรือ และไม่แน่ใจว่าการตั้งคำถามเช่นนี้นำมาสู่การฟ้องร้องได้อย่างไร”
สำหรับกรณีที่นายสุชาติระบุอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับเราแน่นอนนั้น "ดิฉันขอตั้งคำถามกับสังคมว่า เรา 2 คน ชัดเจนว่าอยู่ข้างผลประโยชน์ของผู้ประกันตน หากท่านยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเรา คือท่านอยู่ฝั่งใคร
นางสาวรักชนก ย้ำว่า การที่ตนพูดเรื่องนี้ขึ้นมาเนื่องจากตนไม่อยากให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก ถามว่าใครได้ประโยชน์จากเรื่องนี้ นี่เป็นผลประโยชน์ของผู้ประกันตนล้วนๆ เพราะการลงทุนในตึกนี้มีปัญหา และมีข้อสงสัยเต็มไปหมด สุดท้ายสังคมก็เห็นตรงกันว่า ไม่คุ้มค่าในการลงทุน เนื่องจากไม่สามารถได้ผลตอบแทนคืนมาอย่างสมน้ำสมเนื้อได้
"ส่วนตัวยอมไม่ได้ ซึ่งเราคงไปตรวจสอบไม่ได้ทุกบาททุกสตางค์ แต่เราสามารถโดยการนำกรณีตัวอย่างนี้ ออกมาตีแผ่ให้สังคมรับรู้ พร้อมเรียกร้องสำนักงานประกันสังคมถึงแผนบริหารซึ่งควรเป็นขั้นต่ำในการลงทุน ต้องตอบสังคมให้ได้ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก"
สำหรับกระแสข่าวนางศิริวรรณ ปราศจากศักตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊กเป็นผู้ให้ข้อมูลนั้น นางสาวรักชนก ระบุว่า เป็นเพียงการมาให้กำลังใจเฉยๆ ไม่ได้บอกว่าใครเป็นผู้ให้ข้อมูลเรา
ส่วนมองว่าจำนวน 50 ล้านบาทที่ถูกฟ้องร้องมากไปหรือไม่นั้น นางสาวรักชนก กล่าวว่า ยังแพ้นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน เพราะนายรังสิมันต์ โดนถึง 100 ล้านบาท
ขณะที่นายสหัสวัต กล่าวเสริมว่า มูลค่าความเสียหาย เป็นสิทธิ์ของผู้ฟ้องร้องที่จะประเมินมูลค่า และเรียกค่าเสียหายจากเรา ขอให้เป็นวิจารณญาณของประชาชนและผู้ประกันตนว่าดูแล้วคิดอย่างไรกัน
สนับสนุนข้อมูล : กรุงเทพธุรกิจ