"ทักษิณ“โยน เป็นอำนาจ ”นายกฯ“ ปรับครม. ไม่กังวลคดีชั้น 14
ลั่น หากต้องปรับ ก็ปรับทีเดียว ยังไม่คิดดึงใครเข้า-ปรับใครออก ไม่กังวล ปม “ชาญชัย” ยื่นศาลฎีกาดำเนินคดีหลังไม่เคยถูกจำคุกแต่รักษาตัวที่ชั้น 14
วันที่ 26 เมษายน 2568 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ต้องแล้วแต่นายกฯ เพียงแค่ทุกคนเอาเรื่องของการเมืองและการบริหาร โดยเฉพาะเรื่องงานบางอย่าง ซึ่งหากมีการติดขัดอะไรก็ต้องไปคุยกับนายกฯ และนายกฯกำลังพิจารณาว่าจะต้องทำเช่นไร เป็นเรื่องของนายกฯ
เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่การปรับครม. จะปรับในส่วนของพรรคเพื่อไทยที่ทำได้ก่อน นายทักษิณ กล่าวว่า “ไหนๆจะปรับ ก็ต้องปรับทีเดียว”
ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการปรับครม. โดยผลักให้พรรคภูมิใจไทยไปเป็นฝ่ายค้าน นายทักษิณ กล่าวว่า “ ไม่มี ไม่เคยคิดว่าจะให้ใครออกไปเป็นฝ่ายค้าน ไม่มีความคิดตรงนั้น”
เมื่อถาม ถามถึงกระแสข่าวที่จะดึงพรรคพลังประชารัฐมาร่วมรัฐบาลมีแนวโน้มหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีส่วนหนึ่งที่เขา มีการพูดคุยกับเพื่อนเขา เรายังไม่ได้คิดเรื่องที่จะดึงใครไม่ดึงใคร แต่วันนี้ส่วนใหญ่รัฐบาลคงมองว่าที่มีอยู่ก็ดีอยู่แล้ว อาจจะปรับตำแหน่งมากกว่า
เมื่อถามว่า หากงูเห่าของพรรคพลังประชารัฐจะมาเราก็ไม่ได้ปิดทางใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ไม่ได้คุยเรื่องงูเห่าเลย ซึ่งก็คงไม่มีความจำเป็นอะไร เสียงรัฐบาลก็เยอะแยะ
ขณะเดียวกัน ยังให้สัมภาษณ์กรณี นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ดำเนินการไต่สวน และออกหมายจับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาขังไว้ตามหมายศาล เนื่องจากนายทักษิณ ไม่เคยถูกจำคุกตามคำพิพากษาเลย และถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่ชั้น 14 รพ.ตำรวจโดยมิชอบ ตอนนี้มีความกังวลอะไรบ้างหรือไม่ ว่า ตนไม่ได้กังวลอะไร ทุกอย่างก็ว่าไปตามกระบวนการ