posttoday

ผ่าดวงจีน : ทำไม ‘อุ๊งอิ๊ง’ ถึงเลือกเป็นนายกวันนี้!

16 สิงหาคม 2567

เปิดดวงจีนไขข้อสงสัย ‘อุ๊งอิ๊ง’ เลือกเป็นนายกฯ วันนี้ วางแผนมาก่อนหรือไม่? และสังเกตจุดร่วมสำคัญ เพราะวันนี้เป็นวันเดียวของปีที่มีพลัง ‘ซาฮะธาตุน้ำ’ เช่นเดียวกับปีที่แล้วที่ ‘ทักษิณ’ เลือกวันเดินทางกลับประเทศได้สำเร็จ!

อาจารย์อิม วรินทร์พรรณ์ ตันติวัตนะ ผู้เผยแพร่ความรู้โหราศาสตร์จีนสำหรับธุรกิจ ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ โพสต์ทูเดย์ ในมุมของดวงจีนว่า หากจะถามว่าทำไมถึงต้องเป็นวันนี้ สำหรับการขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 31 ของไทย ต้องอธิบายว่า แต่ละวันจะมีพลังงานที่ไม่เหมือนกัน สำหรับวันนี้จะมีพลังที่เรียกว่า ‘พลังงานซาฮะธาตุน้ำ’ ตั้งแต่เที่ยงคืนหนึ่งนาทีที่ผ่านมาถึงเที่ยงคืนคืนนี้ เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

 

' วันนี้เป็นวันที่มีพลังเดียวกับวันที่คุณทักษิณ ชินวัตรเดินทางกลับมาประเทศไทยในปีที่แล้วเช่นกัน' อาจารย์อิมระบุ

 

22 สิงหาคม 2566 วันที่ ทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับไทย

 

วันนี้เกื้อต่อทั้ง ทักษิณและแพทองธาร ชินวัตร เพราะทั้งคู่เป็น คนธาตุไฟหยินดิถีอ่อน  หากคนธาตุไฟหยินดิถีอ่อนอยากจะได้ความสามัคคีกลมเกลียว (Harmony) ดี ต้องใช้ฤกษ์ยามพลังธาตุน้ำหยาง

โดยทุกๆ 10 วันจะมีพลังธาตุน้ำหยาง 1 วัน ในหนึ่งปีมี 36 วัน แต่ว่าในแต่ละวันกลับมีพลังธาตุน้ำหยางไม่เท่ากัน ส่วนวันที่มีพลังธาตุน้ำหยางรุนแรงมากที่สุดเราจะเรียกว่า ‘ซาฮะธาตุน้ำ’ ซึ่งมีแค่วันเดียวในแต่ละปี

 

' ถ้าเทียบคือพลังไม่ได้แค่บ่อน้ำ แต่อันนี้คือมหาสมุทร'

 

ผ่าดวงจีน : ทำไม ‘อุ๊งอิ๊ง’ ถึงเลือกเป็นนายกวันนี้!

 

ในดวงจีนไฟหยินและธาตุน้ำหยางจะรักใครกลมเกลียวกันดี เช่น คนธาตุไฟหยิน (ทักษิณและแพทองธาร) และธาตุน้ำหยางจะคุยกันได้ คนธาตุน้ำหยาง ก็อย่างเช่น พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ  ซึ่งสูตรนี้ก็สามารถนำไปใช้กับการดูฤกษ์ได้ด้วยเช่นกัน จึงน่าจะเป็นที่มาของการเลือกวันดังกล่าว

 

นอกจากนี้ อาจารย์อิม ชี้ให้เห็นถึงประเด็นหนึ่งที่สำคัญมากในดวงจีน ก็คือดวงส่วนตัวของ 'อุ๊งอิ๊ง' นายกรัฐมนตรีคนที่ 31 ของไทย ตั้งแต่ปี 2024 ไปจนถึงปี 2027 ระยะเวลา 4 ปีนี้ดวงของแพทองธารจะขึ้นแบบพุ่งทะยาน  เมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งขึ้นแค่ 30% แต่ปีนี้คือ 100% และพุ่งอย่างต่อเนื่อง ในปี 2026 จะพุ่งเกิน 100% ด้วยซ้ำ

 

ผ่าดวงจีน : ทำไม ‘อุ๊งอิ๊ง’ ถึงเลือกเป็นนายกวันนี้!

 

' ถ้าจะอธิบายก็คือไม่ว่าจะใครนะคะ มีดวงนี้ เป็นลูกคนธรรมดาก็ได้ จะกลายเป็นมหาเศรษฐีได้เลย'

 

อาจารย์อิม ยังอ้างอิงถึงบริบทของยุคด้วยว่า ยุคปัจจุบันเป็น ยุคธาตุไฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024 ครอบคลุมปี ค.ศ.2024 - 2043 เป็นเวลา 20 ปี พลังของระบบสุริยะจะเกื้อหนุนให้ผู้หญิงเป็นใหญ่

' พรรคการเมืองที่จะประสบความสำเร็จในยุคนี้ คุณต้องมีผู้นำไม่ว่าจะตำแหน่งไหนต้องมีผู้นำเป็นผู้หญิงให้ได้ หรือหากผู้ชายเป็นหัวหน้าพรรค ต้องเอาภรรยามาออกสื่อบ่อยๆ ค่ะ  เพราะยุคไฟผู้หญิงมีอิทธิพลทางสังคมสูงมาก หากมีผู้หญิงออกหน้าไม่ว่าจะรัฐบาลหรือเอกชนจะประสบความสำเร็จได้ง่าย คือถ้าให้ผู้หญิงนำจะสำเร็จไปครึ่งทางแล้ว'

 

และแม้ว่ายุคธาตุไฟจะเป็นยุคที่เรียกว่า 'กลียุค' เพราะจะเกิดความไม่แน่นอน วูบวาบในทุกด้าน แต่สำหรับ แพทองธาร ชินวัตร กลับเป็นคุณ เพราะเธอเป็นผู้หญิงวัยกลางคน ด้วยอายุ 37 ปี ยุคไฟกลับส่งเสริมให้ผู้หญิงวัยกลางคนมีอำนาจบารมี!

โดยอาจารย์อิมระบุว่า ยุคธาตุไฟ 180 ปีจะมี 1หน และจะกินเวลายาวนาน 20 ปี ครั้งก่อนที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ตรงกับในยุคของ ‘ซูสีไทเฮา’ ซึ่งผู้หญิงก็เป็นใหญ่จริงๆ!

 

ผ่าดวงจีน : ทำไม ‘อุ๊งอิ๊ง’ ถึงเลือกเป็นนายกวันนี้!

 

สุดท้ายอาจารย์กล่าวว่า ต้องฝากชื่นชมทีมโหรครอบครัวชินวัตร ที่ทำงานหนักและทำงานดีมากทีเดียว และหากถามว่า

' คิดว่าจังหวะเวลาที่ 'แพทองธาร' ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 31 ซึ่งดูจะเป็นจังหวะที่ดีแบบนี้น่าจะวางมาก่อนหรือไม่?'

หากใช้ศาสตร์ด้านดวงจีนตอบก็ต้องบอกว่า วางมาก่อนแน่นอน.

 

ขอขอบคุณ

อาจารย์อิม วรินทร์พรรณ์ ตันติวัตนะ
ผู้เผยแพร่ความรู้โหราศาสตร์จีนสำหรับธุรกิจ