โต๊ะเล็ก รับ 5 ล้าน ลิ่ว 16 ทีม
ทัพฟุตซอลไทย รับอัดฉีด 5 ล้านบาท จากผลงานผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ชิงแชมป์โลก หลังชนะอียิปต์ 2-1
ทัพฟุตซอลไทย รับอัดฉีด 5 ล้านบาท จากผลงานผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ชิงแชมป์โลก หลังชนะอียิปต์ 2-1
หลังเกม ไทย ชนะ อียิปต์ 2-1 บวกเพิ่มเป็น 6 คะแนน ลิ่วสู่รอบ 16 ทีม ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่โคลอมเบีย มิเกล โรดริโก้ กุนซือสแปนิชกล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมสำคัญของทั้งสองทีม ทำให้ทั้งคู่ก็เกร็งแต่เราเริ่มต้นเกมได้ดี เล่นเกมรับได้เหนียวแน่น ก็แตกต่างกับเกมแรกที่เจอรัสเซียซึ่งเราก็เล่นได้ใกล้เคียง ส่วนเกมที่สองเราก็ต้องเปิดเกมรุกแลกหมัด แต่ในที่สุดเราก็เก็บ 6 แต้มได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน สำหรับเกมต่อไปตอนนี้ยังไม่กล่าวถึง เพราะสมัยที่คุมญี่ปุ่นก็เสมอโปรตุเกส แต่แพ้ยูเครนรอบสอง จึงไม่อยากจะพูดไปก่อน เอาเป็นว่าตอนนี้เรามีความสุขในการที่ทีมไทยเข้ารอบ จากการทำงานหนัก แม้ว่าจะมีเวลาทำทีมมาเดือนครึ่ง ก็ต้องขอบคุณ อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ที่พาตนมาที่นี่ตรงนี้ ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุน นี่คือสิ่งที่พวกเราสมควรจะได้รับ
บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า ภาคภูมิใจมากสำหรับนักเตะทุกคน สต็าฟฟ์ทำหน้าที่ได้สำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์ได้ 6 แต้มครั้งแรก มีมากกว่าครั้งที่แล้ว 3 แต้ม ไม่ต้องลุ้นเข้ารอบ แท็คติกเกมนี้นักเตะทำได้ดีมาก เป็นไปตามแผนที่วางไว้ อาจจะติดๆขัดๆบ้าง อาจจะไม่สวยงามแต่ก็เพราะแท็คติกที่วางให้เล่น แต่เราทำได้ เป็นทีมแรกของเอเชียที่เข้ารอบก่อนใคร และอาจเป็นเอเชียทีมเดียวที่ได้อันดับสองของสาย ขอให้คนไทยได้ภาคภูมิใจครับ
"กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว กล่าวว่า ขอบคุณกองเชียร์ที่ตื่นเช้ามาดู ดีใจทำได้ตามเป้า พร้อมลดความกดดัน รอบสองพร้อมเจออิหร่านหรืออาเซอร์ไบจาน
คุณสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยหลังเกมนี้ว่าทีมไทยเล่นได้อย่างรัดกุม และโต้กลับเร็วตามแผนที่วางไว้ มี โอกาสทำประตูทิ้งห่างหลายครั้งแต่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย ก็ต้องขอชื่นชมนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่สามารถเก็บชัยชนะในครั้งนี้ได้ และนำความภาคภมิใจมาให้กับคนไทยทั้งชาติ เชื่อว่าด้วยมาตรฐานการเล่นอย่างนี้เราจะเข้าไปเล่นในรอบลึกๆกว่านี้ได้แน่นอน โดยรางวัลเข้ารอบ 5 ล้านบาทนัดนี้ ทางสมาคมฟุตบอลฯมอบให้ 2.5 ล้านบาท ปตท.1 ล้านบาท ช้าง 1 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์โรซ่า 2 แสนบาท บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 3 แสนบาท