TABASCO ปฏิวัติหูคนฟังเพลงด้วยรสชาติเผ็ดร้อนและเย้ายวน
5 หนุ่มรสจัดขวัญใจขาปาร์ตี้ TABASCO กลับมาปฏิวัติหูคนฟังเพลงด้วยอีพีอัลบั้มใหม่ล่าสุด X
5 หนุ่มรสจัดขวัญใจขาปาร์ตี้ TABASCO กลับมาปฏิวัติหูคนฟังเพลงด้วยอีพีอัลบั้มใหม่ล่าสุด X
สนามหลวงมิวสิก ภูมิใจนำเสนอ 5 หนุ่มรสจัดขวัญใจขาปาร์ตี้วง TABASCO (ทาบัสโก้) ที่พร้อมกลับมาปฏิวัติหูคนฟังเพลง ด้วยอีพีอัลบั้มใหม่ล่าสุดในชื่อ “TABASCO X” กับดนตรีแนว Electro-rock รสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อนถึงใจ รวมถึงประสบการณ์ในวงการดนตรีมากว่า 10 ปี และซาวน์ดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ แถมด้วยกลิ่นอายแนวดนตรีมีสีสัน หลากหลายครบรสทั้ง Rock, Electronic, Synthpop และ Nu Disco และโดดเด่นเรื่องเนื้อร้องละเมียดละไมโดนใจทุกประโยค
ล่าสุดทั้ง 5 หนุ่ม TABASCO (ทาบัสโก้) แชมป์-รัชกร (ร้องนํา) , มิกซ์-กรัณย์กรณ์ (คีย์บอร์ด) พ่อเหมา-ประเทือง , ม่อน-รุจิภาส (กีต้าร์) , บอม-ถิรกันจินะ(เบส) และ ชู-กฤตนัย (กลอง) มาให้สัมภาษ์กันแบบสดๆ ให้ฟังว่า...
"วันนี้เอาอีพีใหม่มาฝาก 5 เพลงใหม่ 1 เพลงรีมิกซ์ และอีกสามเพลงพิเศษ ยังคงเป็นแนวเพลงที่วงเราคุ้นเคยแต่มีการตีความใหม่ ซึ่งหนุ่มทั้ง 5 ได้คนได้ระดมความคิดทั้งแต่งเนื้อ เรื่องดนตรี รวมถึงชื่อเพลง ทำทุกขั้นตอนออกมาด้วยความตั้งใจ โดยใช้ชื่ออีพีว่า X ที่มาจากหลายๆอย่างทั้งเอกลักษณ์ของวงที่มีความเข้าด้วยกันที่เซ็กซี่เย้ายวน ความเป็นผู้หญิงการร่วมงานกบัเหล่าสตรีการจุมพิตตั้งแต่แบบสภุาพจนถึงติดเรท
รวมถึงเป็นตัวอักษรย่อของคําว่า Extreme ที่แปลว่าสุดโต่งด้วยอีกเช่นกัน สองคือการร่วมงานกับศิลปินอื่นๆ และมีอีกสองเพลงที่ร่วมงานกับดีเจนำเพลงมารีมิกซ์ รวมถึง Collaboration กับแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์อย่าง Q Design And Play ในคอลเลคชั่น “TABASCO X Q Design And Play” โดยดึงเอาตัวตนที่ชัดเจนของวง ผสมผสานกับลูกเล่นความครีเอทีฟของแบรนด์ จนเกิดเป็นดีไซน์เสื้อผ้าสุดยูนีคและแสบสัน ไม่ว่าจะเป็นลายพริ้นท์และงานปัก เรียกว่าจัดจ้าน ทั้งด้านแฟชั่นและงานดนตรี นี่แหละแสดงถึงตัวตนที่ชัดเจนของ TABASCO X"
EP X มีความหอมหวานแบบที่ไม่เปิดเผย ความทะลึ่งตึงตังในแบบที่สุภาพ ความแปลกใหม่ในมุมมองของการใช้ชีวิตบนพื้นฐานของความเป็นจริง ตลกร้ายกับสังคมปัจจุบัน การเคลือบแฝงความต้องการลึกๆจากจิตใจออกมาเบาๆ
ในส่วนดนตรีหลังจากที่ได้ทดลองเปลี่ยนแปลงส่วนผสมในเรื่องการเรียบเรียงของวง TABASCO จาก เพลง ยานอนหลับ(ไลลา) และเพลง Loop เราก็ค้นพบว่า สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยของความเป็นขบถของความเป็น Punk เราจึงนํามันกลับมาตีความใหม่และผสมมนั บนพื้นฐานของดนตรีเต้นรําและแต่งเติมสีสันให้ทันสมัยด้วยซาวนด์ดนตรีElectronic ปรับเปลี่ยนจนได้เป็นซาวน์ดนตรีที่มีความเปรียว ความเกรียวกราด ความมีพลัง ทัน สมัย และยังคงไว้ด้วยความกลมกล่อมฟังง่ายและไพเราะ
ดื้อยา ( Overdose)
เป็นอาการของคนที่ชอบอกหัก เห็นคนที่สวยๆถูกใจไม่ได้ก็เข้าไปจีบทั้งๆที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ต้องอกหักกลับมาแน่นอน ซึ่งเพลงนี้เป็นครั้งแรกของวงเรามีเอ็มวีเป็นวิชวลไลเซอร์ให้ชมกันด้วย
ปิดไฟ (Turn On)
แนวโรแมนติก ปิดไฟสัมผัสกัน เป็นเรื่องของการอยู่กันสองคน
ยืม ( I WANT IT!)
ลักษณะของคนทั่วไปที่อยากได้อยากมี แต่ถ้าไม่มีก็ขอยืมคนอื่นก่อน พูดถึงความต้องการของคน
ตะกอน (Comrades)
เป็นเรื่องของเพื่อน เวลาที่เรารู้สึกไม่สบายใจ ก็นัดเจอเพื่อนพอเจอกันแล้วความคิดแย่ๆเหล่านั้นก็ตกเป็นตะกอนและจางหายไปจากชีวิตเรา
ตากฝน (Safe Zone)
เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของคนทั่วไปที่ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย แต่เพลงนี้จะพูดถึงการที่เราได้ออกไปทำอะไรบ้าๆบ้าง เช่นฝกตกก็ออกไปตากฝนบ้างก็ได้
ทั้งนี้หนุุ่มได้ฝากบอกว่า ใครที่ชอบ TABASCO (ทาบัสโก้) แบบเพลงยานอน Loop หรือว่าจะเป็นชุดอัมบั้ม 1984 ผมว่าชุดนี้เอามามิกซ์แอนด์แมทซ์ได้ลงตัวมาในจนกลายเป็น EP X ชุดนี้ อยากให้ได้ลองฟังกันดู มีวางแผงแล้วที่ B2S เท่านั้น ซื้อแผ่นแท้มีของแถมด้วย และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Itunes
ติดตามพวกเขาได้ที่เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/Tabascotabascotabasco/ และ อินสตาแกรม TABASCOTABASCOTABASCO