ก่อแก้ว มั่นใจ เศรษฐา ฝ่าอุปสรรคจ้องล้มนายกรัฐมนตรี ไปได้
ก่อแก้ว เห็นใจ เศรษฐา โดนมรสุม คนบางกลุ่มจ้องล้ม โค่นออกจาก นายกรัฐมนตรี ระบุ ตั้งแต่เข้ามาทำงานหนักตลอด ส่งเสริมท่องเที่ยวดึงดูดต่างชาติ มั่นใจ เศรษฐา ฝ่าอุปสรรคจ้องล้มนายกรัฐมนตรี ไปได้ ปลุกประชาชนร่วมให้กำลังใจ
นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และอดีตแกนนำนปช. กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันที่มีคนบางกลุ่มมีความพยายามจะล้มนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีว่า เห็นใจและรู้สึกสงสารอย่างยิ่ง ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งมา ขยันขันแข็ง ทำงานหนัก ใส่ใจในทุกปัญหา เผชิญหน้าทุกสถานการณ์ ไม่ระราน วิวาทะกับใคร มุ่งไปสู่เป้าหมาย คือการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ ทั้งในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการให้ประชาชนมีเงินใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนด้วยโครงการดิจิทัลวอลเล็ต แต่ยังติดปัญหาอุปสรรคอีกเล็กน้อย ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาตินำเงินมาใช้จ่ายในประเทศ ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ
ชวนนักลงทุนต่างประเทศบริษัทใหญ่ๆ ทั้งในยุโรป อเมริกา จีน ญี่ปุ่น และประเทศต่างๆให้มาลงทุน สร้างงานและถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้รับการตอบรับจากหลายบริษัท แต่ละบริษัทจะมาลงทุนคราวละเป็นแสนล้าน ล้วนแต่ต้องใช้เวลาพิจารณาตัดสินใจในปัจจัยต่างๆ ให้รอบด้าน แต่อย่างน้อยการที่นายกฯ ไปเชิญชวนด้วยตัวท่านเอง เป็นการให้เกียรติและสร้างความมั่นใจให้กับบริษัทเหล่านั้นเป็นอย่างยิ่ง
นายก่อแก้วกล่าวว่า การแก้ปัญหาสังคม ไม่ว่าการสร้างความปรองดองของคนทุกสี คลี่คลายความขัดแย้งและให้โอกาสทุกกลุ่มด้วยกฎหมายนิรโทษกรรม ที่เดินหน้าไปมาก และการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ไม่เป็นประชาธิปไตย เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ เดินหน้าไปอย่างเห็นได้ชัด การแก้ปัญหา 3 จังหวัดภาคใต้ ให้ความสำคัญและใส่ใจเต็มที่ การแก้ปัญหายาเสพติด และคอลเซ็นเตอร์ก็ขับเคลื่อนอย่างจริงจัง การยกระดับรายได้ด้วยการขึ้นค่าแรง การแก้ปัญหาที่ดินทำกิน การส่งเสริมอุตสาหกรรมของไทยโดยเฉพาะ otop การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั้งสนามบิน โครงการแลนด์บริดจ์ รถไฟความเร็วสูง ต่างขับเคลื่อนไปข้างหน้า นอกจากนี้ยังมีอีกหลายนโยบายที่ตั้งใจจะผลักดัน เพียงแต่รอเวลาและไล่เรียงตามลำดับความสำคัญ ตลอดจนข้อจำกัดของงบประมาณ
เชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่มองเห็น ให้ความยอมรับและชื่นชมในความตั้งใจของนายกฯ เศรษฐา พร้อมจะให้โอกาสท่านทำงานเต็มที่ในการแก้ปัญหาให้ประเทศและประชาชน ด้วยความหวัง ด้วยความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ และยกระดับให้ทัดเทียมนานาชาติในอนาคตอันใกล้
นายก่อแก้ว กล่าวว่า ความพยายามของคนบางกลุ่มที่พยายามให้ร้าย ดิสเครดิต ขัดขวาง รวมถึงตั้งใจล้มรัฐบาล อาจทำให้นายกฯ เศรษฐา ซึ่งไม่ใช่นักการเมืองอาชีพ แต่เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ตั้งใจจะเสียสละตัวเอง เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาให้กับประเทศ อาจจะรู้สึกไม่สบายใจ ท้อแท้ กำลังใจถดถอย อาจจะบั่นทอนความมุ่งมั่นตั้งใจของท่านได้
ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง เห็นในความตั้งใจและเชื่อมั่นในศักยภาพ ความสามารถ ตลอดจนการทุ่มเทการทำงานของท่านนายกฯ ขอให้ท่านเดินหน้าทุ่มเททำงานต่อไป ไม่ต้องหวั่นไหว ในอุปสรรคและหมู่มารทั้งหลาย ถึงเวลาคนไทยที่รักและชื่นชมท่าน จะออกมาให้กำลังใจท่านอย่างล้นหลามแน่นอน เชื่อว่าท่านจะผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน